Thi công tiêu âm hội trường

Hội trường là nơi diễn ra các buổi hội nghị, họp đại biểu để giải quyết những vấn đề quan trọng. Ngoài việc đảm bảo cách âm thì việc xử lý âm thanh bên trong hội trường rất là quan trọng, nghĩa là phải xử lý tiêu âm hội trường để tránh tiếng dội nhại gây khó chịu cho thính giả ảnh hưởng trực tiếp tới việc truyền đạt thông tin và hiệu quả làm việc.
Âm thanh có thể xâm nhập vào hội trường bằng cách đi xuyên qua không khí sau đó thông qua các bức tường và mái nhà. Âm thanh cũng có thể được chuyển vào hội trường bằng cách đi qua mặt đất. Bên cạnh đó, các hội trường thường có diện tích lớn, khu vực xung quanh có bề mặt cứng, phản xạ âm học làm ảnh hưởng tới chất lượng âm thanh trong hội trường.
tiếng ồn bên ngoài
tiếng ồn bên ngoài

Để ngăn chặn âm thanh không mong muốn vào trong các hội trường và đảm bảo chất lượng âm thanh tốt thì việc cách âm, tiêu âm cho hội trường là vô cùng cần thiết.
Có thể sử dụng các vật liệu hút âm để xử lý vang vọng âm thanh trong hội trường như: gỗ tiêu âm, tấm nỉ tiêu âm, mút tiêu âm
Thi công tiêu âm hội trường
Thi công tiêu âm hội trường


Tấm nỉ được sử dụng trong tiêu âm trần và tường do khả năng hấp thụ âm thanh cao. Bên cạnh đó, vật liệu tiêu âm này còn có khả năng chống thấm, chống cháy với bề mặt linh hoạt, không dễ bắt

bụi, dễ dàng lắp đặt thi công và có khả năng trang trí tuyệt vời với

 bề mặt vải mịn mang họa tiết tinh tế.

Chú trọng tới vấn đề xử lý âm thanh song song với tính thẩm mỹ. Gỗ tiêu âm được sử dụng là vật liệu hoàn thiện công trình mang lại bề mặt sang trọng, lịch sự, đồng thời tiêu hút âm dội nhại, âm vang khó chịu cho những người bên trong.
Một hội trường hoàn hảo phải là sự kết hợp hài hòa giữa một thiết kế tinh tế, hệ thống thống âm thanh tốt và khâu xử lý âm thanh chuẩn.

Bài đăng phổ biến từ blog này

Gỗ tiêu âm

Gỗ tiêu âm cho phòng thu âm

Gỗ tiêu âm đục lỗ

Gỗ tán âm Hoàng Gia